Các dịch vụ:
* Máy ấp trứng: 0916 543754

May ap trung

Máy cưa lọng là gì?

Máy cưa lọng hay còn gọi là Sabre Saw là công cụ cắt bằng điện sử dụng công suất mạnh mẽ. Đây là một dụng cụ vô cùng linh hoạt, tuy nhiên kèm theo đó là các giới hạn về độ dày vật liệu, có thể cắt ngang, cắt xéo theo cạnh bên.

Cưa lọng dùng lưỡi có thể thay đổi được tùy theo độ dày của của vật liệu. Bạn có thể sử dụng nó với một tay, và nhận ra rằng không thể nào thiếu nó được.

Phân loại máy cưa lọng

Trên thị trường hiện nay, máy cưa lọng được chia thành 5 loại phổ biến:

1. Máy cưa lọng cầm tay

Đây là loại máy cưa lọng phổ biến nhất, nó giúp bạn vừa có thể di chuyển linh hoạt, vừa có thể đặt máy cố định để cưa trên bàn khi cần. Chiếc máy có rất nhiều ứng dụng, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể dùng nó để chế tác trên các loại vật liệu khác nhau.

2. Máy cưa lọng chỉ

Máy cưa lọng chỉ hay còn gọi là máy cưa lọng chỉ mini, loại máy này cho phép bạn tạo đường cắt siêu nhỏ trên các loại chất liệu. Chiếc máy mang đến độ chính xác cao giúp người dùng có thể yên tâm khi sử dụng.

3. Máy cưa lọng mini

Loại máy này được lắp đặt dạng cưa cố định giúp cho việc chế tác có độ chính xác cao hơn. Thường thì bạn cũng có thể di chuyển máy cưa khỏi bàn để sử dụng linh hoạt như máy cưa lọng cầm tay.

May ap trung


4. Máy cưa lọng đứng

Là mẫu máy cưa lọng cỡ lớn có công suất cao. Mục đích của nó là dùng để cắt các loại vật liệu dày cũng với độ chính xác cao như các mẫu máy cưa lọng khác.

Chiếc máy thường được sử dụng trong các nhà máy hoặc cơ sở sản xuất lớn, chuyên nghiệp.

5. Máy cưa lọng bàn

Là loại máy cưa lọng có sẵn bàn cưa, vì vậy mà máy cưa lọng mini hay máy cưa lọng đứng cũng có thể được gọi là máy cưa lọng bàn.

Mục đích của việc có sẵn bàn là nhằm giúp ta di chuyển vật liệu khi cắt thay vì di chuyển máy cưa. Điều này giúp cho đường cắt di chuyển chính xác hơn.

Những ứng dụng của máy cưa lọng

Máy cưa lọng được ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau như:

    Cắt những đường thẳng, tạo hình cho các tấm gỗ và xẻ ván xiên
    Cắt với đường cắt của lưỡi cưa tròn trên ván xây cầu thang hay ván gỗ lát sàn và vật liệu tấm
    
    Cắt các đường cong hay các hình dạng phức tạp khác trên vật liệu bằng gỗ
    Cắt các đường cong chéo, đường cắt góc trên gỗ
    
    Đặc biệt, máy cưa lọng là công cụ thích hợp nhất để cắt ván gỗ mềm dày 1-1/2 in, gỗ cứng dày ¾ in. Khi cắt đường cong quá dày khiến lưỡi cưa bị cong khiến cạnh cắt bị xiên góc. Để giữ cho đường cắt vuông góc nên dùng lưỡi cưa sắc và dùng lưỡi và tránh không cố ép lưỡi cưa qua vật liệu.
    
    Cắt kim loại
    Cắt gạch lát sàn...

Cách sử dụng máy cưa lọng

    Đế kim loại của máy cưa lọng thường được gọi là "Shoe". Bạn bắt đầu bằng cách đặt phần đầu của đế lên trên vật liệu cần cắt và bắt đầu cắt thôi.
    
    Lưu ý phía nào của đường cắt mà bạn muốn cắt rồi đặt lưỡi cưa hơi xa so với đường ấy.
    Kìm kẹp máy một cách chặt chẽ, nhấn khởi động và cắt.
    

May ap trung


Bà con nông dân thường quan tâm tới 4 tiêu chí sau trước khi quyết định mua máy ấp trứng gà: Số lượng trứng cho mỗi lần ấp, tỷ lệ trứng nở thành công, khả năng giữ nhiệt và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, việc tìm thiết bị ấp trứng đáp ứng tốt những tiêu chí trên không phải là điều đơn giản. Máy ấp trứng mini là thiết bị có khả năng ấp với số lượng trứng gia cầm trong khoảng từ 50 đến 1000 trứng/lần. Tùy vào quy mô chăn nuôi, bà con có thể lựa chọn cho mình sản phẩm máy ấp trứng thích hợp.


    Khi sử dụng máy cưa lọng bạn nên tác dụng lực nhẹ nhàng. Không đè chặt lưỡi cưa, động cơ và lưỡi cưa làm việc có thể dính và gây ra những tình huống nguy hiểm. Với cưa lọng lưỡi di chuyển rất nhanh lên xuống, nếu đẩy về trước quá nhanh lưỡi sẽ rất dễ gãy.

Lưu ý:

    Không nên ép lưỡi cưa, nó có thể gãy và gây nguy hiểm cho bạn
    
    Có giới hạn về độ dày của vật liệu cần cắt khoảng 1 ½'' là giới hạn thường thấy của những chiếc cưa. Ngoài ra khi lưỡi cưa làm việc quá nhiều, nó có thể quá nóng đến nỗi làm các vết cắt không còn vuông vức nữa.
    
    Hoạt động của cưa chủ yếu là các hành động lên xuống. Điều đó có nghĩa là nếu bạn cắt một tấm nào đó mà một mặt đã hoàn thành thì muốn mặt trên thì hãy úp có xuống.
    
    Đảm bảo lưỡi cưa luôn sắc bén. Chúng thường khá rẻ và giúp cưa làm việc tốt và dễ dàng hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm chọn mua máy cưa lọng tốt nhất

1. Xác định nhu cầu sử dụng

Máy cưa lọng có nhiều loại khác nhau, mỗi loại máy lại thích hợp với một công việc cụ thể. Chính vì vậy, khi chọn mua máy cưa lọng người dùng nên xác định rõ nhu cầu sử dụng để chọn được loại máy phù hợp.

2. Thiết kế máy chắc chắn, dễ sử dụng

Một chiếc máy cưa lọng tốt sẽ được cấu thành từ những chất liệu cao cấp, đạt chuẩn, tạo cho máy độ chắc chắn, bền bỉ, tuổi thọ của máy cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn chiếc máy có thiết kế tiện lợi, dễ dàng sử dụng, tay cầm của máy được thiết kế gọn gàng và được làm từ nhựa tổng hợp cao cấp có độ nhám cao.

3. Công suất của máy

Máy cưa lọng có rất nhiều công suất khác nhau như: 1.200W, 1.400W,… cùng với tốc độ không tải khác nhau. Hãy xác định kỹ để tránh trường hợp mua máy không đáp ứng được nhu cầu công việc hay máy không sử dụng hết công suất gây lãng phí.

4. Thương hiệu và chế độ bảo hành

Một chế độ bảo tốt sẽ giúp cho người dùng yên tâm hơn khi sử dụng nhằm tránh những trường hợp hỏng hóc không đáng có.

May ap trung


Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn cũng nên lựa chọn thương hiệu máy uy tín, chất lượng. Một số hãng bạn có thể tham khảo như: Bosch, Makita, Total, Hitachi...

Máy cưa lọng còn gọi là máy cưa sọc (Sabre Saw)là một công cụ điện tốt nhất dùng để cắt nhiều loại vật liệu thành các hình dạng phức tạp khác nhau. Chỉ cần lựa chọn lưỡi cưa hợp lí là bạn có thể cưa gỗ, xẻ gỗ và một số vật liệu khác như kim loại, gạch ngói.
Một số ứng dụng chính của máy cưa lọng

    Cắt mặt bàn: Máy cưa rất phù hợp để cắt các đường cong (hoặc các đường cắt chéo ngắn) ở góc mặt bàn và đường cắt dài cuối cùng song song với tường…
    
    Cắt gạch lát sàn: Khi cắt gạch lát sàn nên kẹp chặt và phun một lớp nước lên bề mặt gạch cần cắt để bôi trơn đường cắt giúp cắt nhanh hơn và giảm được tỷ lệ gạch vỡ khi cắt.
    
    Cưa gỗ: Máy cắt những đường thẳng, tạo hình cho các tấm gỗ và xẻ ván xiên, cắt với đường cắt của lưỡi cưa tròn trên ván xây cầu thang hay ván gỗ lát sàn và vật liệu tấm, cắt các đường cong hay các hình dạng phức tạp khác trên vật liệu bằng gỗ, cắt các đường cong chéo và đường cắt góc trên gỗ.
    
    Cưa sắt: Máy cưa lọng còn có thể cắt đường cong trên bề mặt vật liệu bằng kim loại.

Nơi bán máy cưa lọng giá rẻ, chất lượng

THB Việt Nam là nhà phân phối bán buôn, bán lẻ Máy Cưa Lọng (Máy Cưa Sọc) hàng đầu tại Việt Nam cho các thương hiệu nổi tiếng nhất như: Bosch, Makita, Stanley, Total, Dewalt, Feg, Mpt, Maktec, Skill...


Máy ấp trứng Một số lĩnh vực ứng dụng từ Bồn Composite xử lý nước thải, Bồn Composite XLNT có độ bền cao, chống chịu môi trường nắng mưa, dễ dàng vận chuyển nâng hạ và lắp đặt, dễ dàng vệ sinh . Tank FRP đang là xu
© 2007 - 2021 https://chothue.donghonamnudep.com
- Phone: +84-908-744-256